NHÓM HỌC ELSA –  HỌC NGHE NÓI TIẾNG ANH CHUẨN VỚI ỨNG DỤNG ELSA SPEAK

I. Tầm quan trọng của việc xây dựng nền tảng phát âm tiếng Anh tốt.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều nhận thấy rằng kỹ năng nghe và nói tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất so với hai kỹ năng đọc và viết. Bạn nói tiếng Anh, bạn nghe người khác nói, bạn xem video, nghe radio, podcast tiếng Anh hàng ngày. 

Thực tế cho thấy, những bạn học tiếng Anh mà ít tập trung vào việc luyện phát âm, đều gặp khó khăn và chật vật trong việc phát triển kỹ năng nghe và nói tiếng Anh sau này.Thậm trí nhiều bạn khi muốn học lại tiếng Anh từ đầu sau một thời gian dài không sử dụng, mới chợt nhận ra, phát âm tiếng Anh chuẩn thật sự rất quan trọng và là nền móng vững chắc để học tốt tiếng Anh

Những lợi ích bạn nhận được khi bạn đầu tư xây dựng nền tảng phát âm tiếng Anh tốt, đó là: 

 • Tăng khả năng Nghe hiểu trong giao tiếp, bạn nói người khác hiểu, và bạn nghe hiểu người khác nói. 
 • Giúp tăng điểm Speaking, Listening trong các kỳ thi tiếng Anh.
 • Hãnh diện, tự tin trước bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp và đối tác trong công việc.
 • Tạo niềm vui, và động lực mạnh mẽ giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện.   

Tuy nhiên, mọi người chúng ta đều hiểu rằng, để nói tiếng Anh giỏi thì cần phải có giáo viên kèm sát bạn, giúp bạn sửa lỗi phát âm sao cho chuẩn bản ngữ, ngay mỗi khi bạn phát âm sai. Điều này thực sự là khó khăn, vì không phải ai cũng có điều kiện kinh tế, hay sắp xếp được thời gian để tới lớp học luyện phát âm được.

2. ELSA Speak, ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh chuẩn bằng trí tuệ nhân tạo A.I

Để giải quyết khó khăn trên, nhiều ứng dụng dạy luyện phát âm trên điện thoại sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (gọi là A.I) để hỗ trợ người học tiếng Anh, và nổi bật hơn hẳn trong số đó là ứng dụng ELSA Speak, ứng dụng trí tuệ nhân tạo Top 5 trên toàn cầu có website tại https://elsaspeak.com, do đội ngũ kỹ sư tin học và chuyên gia của trường đại học Standford tại Mỹ phát triển. Không như các ứng dụng dạy phát âm khác mượn mã nguồn mở A.I của Google, Microsoft để xây dựng phần mềm, ELSA Speak đã tự xây dựng mã nguồn A.I riêng từ năm 2014 đến nay, để tối ưu và cải thiện ứng dụng ELSA Speak ngày một thông minh, đa dạng tài nguyên và các sản phẩm ứng dụng thực tế bao gồm, luyện phát âm, tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, IELTS, Toefl. Số lượng bài học trên ELSA hiện có hơn 6000 bài học luyện giao tiếp tiếng Anh. Giả như bạn bỏ ra thời gian 1 giờ để học tiếng Anh trên ứng dụng ELSA Speak, thì bạn phải mất ít nhất từ 2 đến 3 năm mới hoàn thành hết số lượng bài học trên ELSA. Không những thế, ELSA mua bản quyền nhiều giáo trình dạy tiếng Anh đạt chuẩn chất lượng quốc tế của Pearson, Cambridge, đưa vào ứng dụng ELSA, giúp người học tiếng Anh có nguồn tài liệu học tập phong phú và chất lượng. 

ELSA cũng không ngừng kêu gọi nguồn vốn đầu tư để phát triển và cải thiện ứng dụng ELSA cũng như mở rộng thị phần quốc tế. Tại thời điểm năm 2023, ELSA đã nhận được tổng mức đầu tư là hơn 50 triệu đô. Hiện tại ELSA có đội ngũ kỹ sư tin học lên tới hơn 100 kỹ sư, đội nhóm nhân viên hỗ trợ người dùng hơn 50 người và mở văn phòng đại diện ở nhiều nước trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam, ELSA có văn phòng tại Tp.Hồ Chí Minh và hỗ trợ người dùng thông qua tổng đài 1900 633 413. 

Đặc biệt, trong khi người dùng quốc tế chỉ có thể mua tài khoản ELSA nhiều nhất là 1 năm trên AppStore hay CH Play, thì tại thị trường Việt Nam, ELSA mở bán gói ELSA trọn đời bằng mã voucher code, cho phép người dùng chỉ cần trả tiền một lần và sử dụng mãi mãi với giá cực kỳ ưu đãi tại trang web https://elsaspeak.vn 

Xem giới thiệu thêm về ELSA Speak tại : https://bit.ly/3Pa3d04 

3. Nhóm Học ELSA

Hiện nay có nhiều trung tâm tiếng Anh chất lượng cao, đã đưa ứng dụng ELSA Speak vào chương trình giảng dạy chính để giúp học viên xây dựng nền tảng phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh ngay từ đầu. Tuy nhiên mức phí học tại các trung tâm tiếng Anh có sử dụng ELSA Speak thường cao, khoảng 2 – 4 triệu/tháng, và người học phải học theo giáo án và lộ trình trình riêng của trung tâm, chứ không được tập trung toàn thời gian để phát triển nền tảng phát âm, cải thiện kỹ năng nghe và nói trong thời gian nhanh nhất. 

Nhiều bạn với tình thần học tập cao, đã mua tài khoản ELSA Speak Pro để tự học tại nhà, vừa để tiết kiệm chi phí, lại có thể tập trung nhiều thời gian cho việc phát triển phát âm, kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, qua một khảo sát được thực hiện bởi Ban Admin nhóm Tự Học IELTS 9.0, thì hơn 90% các tài khoản ELSA thường ngừng hoặc hoạt động rất ít sau thời gian 3 – 6 tháng kể từ lúc kích hoạt.Các lý do chính của việc gián đoạn học tập khi tự học một mình trên ứng dụng ELSA, được người dùng nêu ra đó là:

 • Tôi cảm thấy đơn độc, buồn tẻ vì hàng ngày tự kỷ, học một mình với điện thoại.
 • Tôi không có lộ trình học tập hàng ngày, hàng tháng và suốt 1 năm.
 • Tôi chỉ học  khoảng 15 phút – 30 phút là thấy chán.
 • Tôi không có người hỗ trợ lúc khó khăn, không có giáo viên ra bài tập, theo dõi, kiểm tra, khích lệ tinh thần học tập mỗi ngày.
 • Tôi không cảm nhận được sự tiến bộ vì thiếu hệ thống đánh giá kết quả học tập.
 • Tôi không có nhóm bạn học chung, để trao đổi, trò chuyện, để ghanh đua và cố gắng học tập cho bằng bạn, ví dụ như thấy các bạn vượt khó, nỗ lực học tập và tiến bộ mỗi ngày thì tôi cũng phải cố gắng bám đuổi theo. 

Để giải quyết vấn đề trên, ELSA đã phát triển sản phẩm ELSA Teacher Dashboard, để hỗ trợ giáo viên, trung tâm tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Anh tạo nhóm học trên ứng dụng ELSA. Thông qua ELSA teacher Dashboard, giáo viên kết nối tài khoản ELSA của học viên vào lớp học, giáo viên sẽ ra bài tập, theo dõi kiểm tra việc học tập của các thành viên trong nhóm, ví dụ như điểm đánh giá từng bài tập, tổng thời gian học tập hàng ngày trên ứng dụng ELSA của thành viên. Các thành viên tham gia nhóm học tập, sẽ thấy bài tập được giáo viên yêu cầu hoàn thành trên ứng dụng ELSA của họ. 

Ban Admin nhóm Tự Học IELTS 9.0 với 630K thành viên  có địa chỉ tại https://fb.com/groups/tuhocielts9 , là đơn vị thực hiện tổ chức nhiều nhóm tự học trên ứng dụng ELSA Speak thành công, thông qua tính năng ELSA Teacher Dashboard từ năm 2022, với mức phí phù hợp với mọi đối tượng, cụ thể: 

 • Nhóm ELSA cơ bản (3 tuần): phí 500.000 đ. Bạn sẽ học 22 nhóm bài học phát âm cơ bản, nằm trong “BÀI HỌC” ở ứng dụng ELSA Speak, tổng cộng hơn 600 bài học, giúp bạn luyện lại toàn bộ các âm tiếng Anh cơ bản trong bảng IPA của Mỹ. (Lưu ý: thành viên tự trang bị tài khoản ELSA Pro trước khi vào nhóm học).
 • Nhóm ELSA nâng cao (52 tuần): phí 2.500.000 đ . Bạn sẽ học mỗi ngày và học liên tục trong suốt 365 ngày/năm. Các bài học trong nhóm ELSA nâng cao, là các bài học thuộc lĩnh vực giao tiếp hàng ngày nằm ở thẻ “CHỦ ĐỀ” trên ứng dụng ELSA.(Lưu ý: thành viên tự trang bị tài khoản ELSA Pro trước khi vào nhóm học). 

4. Hoạt động của Nhóm Học ELSA

 • Các bài học trong Nhóm Học ELSA, được Admin lấy trực tiếp từ ứng dụng Elsa Speak và được tối ưu để phù hợp với trình độ của thành viên và thời gian học là 30-60 phút/ ngày
 • Thành viên sẽ tham gia vào một nhóm học trên Zalo (tối đa 50 bạn), nơi đó Admin sẽ cập nhật kết quả học tập của tất cả các học viên tối thiểu 2 lần/ tuần. Trong nhóm Zalo, các thành viên cũng có thể trao đổi và thảo luận trong nhóm để hỗ trợ lẫn nhau học tập tốt hơn.
 • Khi tham gia nhóm học tập ELSA, các thành viên phải cam kết tuân theo các nội quy học tập của nhóm, ví dụ như hoàn thành bài học mỗi ngày, đạt mức thời gian học tập hàng tuần tối thiểu theo quy định, nghỉ học phải báo cáo, nộp bài trễ phải có lý do… Các thành viên không thực hiện đúng nội quy, sẽ được mời ra khỏi nhóm. Nội dung nhóm sẽ được cập nhật thường xuyên cho phù hợp với tình hình học tập của nhóm.  
 • Mỗi ngày, thành viên sẽ nhận được một ‘BÀI TẬP MỚI” trên ứng dụng Elsa Speak của học viên. Thành viên cần phải hoàn thành bài học đó trong ngày.
 • Admin có nhiệm vụ hướng dẫn học viên cách “TỰ HỌC” trên ứng dụng ELSA Speak và cập nhật kết quả học tập của tất cả các “THÀNH VIÊN” trong nhóm Zalo tối thiểu 2 lần/tuần, để mọi người cùng theo dõi, cùng học với nhau và cùng tiến bộ.
 • Ứng dụng ELSA Speak đóng vai trò như một “GIA SƯ TẠI GIA” chỉnh sửa phát âm của học viên chuẩn bản xứ ngay trên ứng dụng. Do đó Nhóm Học ELSA sẽ không có giáo viên chủ trì, không tổ chức các giờ giảng dạy lý thuyết, mà chỉ có Admin quản trị, hướng dẫn và ra bài tập cho các thành viên trên ứng dụng ELSA Speak, đồng thời Admin sẽ theo dõi và báo cáo kết quả học tập của các thành viên trên nhóm Zalo. 

5. Những lợi ích khi tham gia NHÓM HỌC ELSA

 Có Admin hướng dẫn học tập, admin kiểm tra, theo dõi và thông báo kết quả học tập hàng ngày của bạn trong nhóm ELSA. Cụ thể, Admin sẽ thông báo kết quả học tập, thời gian học của tất cả thành viên trong nhóm, để mọi người thấy được các bạn trong nhóm học tập thế nào, và mình cũng cố gắng học tập “ĐU” theo các bạn. 

Học vui và vui học hơn: Thay vì học tập 1 mình sẽ khiến bạn mau chán nản và bỏ cuộc sớm, thì nay bạn có nhóm học tập chung có nhiều hotboy và hotgirl trong nhóm học tập ELSA. Tại đây, bạn có thể chia sẻ khó khăn trong việc học tập, hay giúp đỡ các bạn trong nhóm cùng tiến bộ. Bạn sẽ có động lực học tập hơn, khi bạn thấy bạn tiến bộ mỗi ngày. 

– Chi phí học tập thấp:   Khoảng 3 triệu/năm 

Bạn sẽ học tiếng Anh trực tiếp trên ứng dụng ELSA Speak, và được Admin theo sát bạn trong quá trình học tập.  Thông qua ứng dụng quản lý lớp học ELSA Dashboard, Admin có thể thấy được việc học tập của bạn hằng ngày trên ứng dụng ELSA của bạn mà không cần bạn phải báo cáo, ví dụ như tổng thời gian bạn học tập trong ngày, đã hoàn thành bao nhiêu bài học, kết quả học tập, kết quả bài kiểm tra. 

– Thời gian học tập linh hoạt trong ngày, bạn có thể tranh thủ bất cứ 5-10 phút rảnh là có thể học tiếng Anh, bạn có thể học bất  cứ nơi đâu. Chỉ cần chiếc điện thoại Android, Iphone và có internet là bạn có thể học tập được.

– Thời gian luyện luyện Speaking và Listening là 100% trên ứng dụng ELSA Speak. ELSA Speak đóng vai trò là“Giáo viên Bản Ngữ” của bạn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy ELSA sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có thể phát hiện lỗi phát âm của bạn ở mức độ từng ký tự, từng âm tiết.

– Gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng, vì 100% thời gian bạn học tiếng Anh trên ứng dụng ELSA, bạn sẽ được nói, được nghe những từ vựng quen thuộc hàng ngày để có thể nhớ và dùng các từ vựng tiếng Anh ở mức độ phản xạ tự động.

– Kỹ năng phản xạ nghe/nói gia tăng rõ rệt từng ngày một cách tự nhiên, vì 100% thời gian học tập,  bạn phải nghe/nói bằng tiếng Anh. 

– Có mục tiêu/lộ trình học tập rõ ràng mỗi ngày. Mỗi ngày hoàn thành 1 mục tiêu là hoàn thành bài tập được giao trong ngày. Như vậy, mục tiêu 1 năm được chia nhỏ ra 365 phần nhỏ, và để hoàn thành các mục tiêu nhỏ sẽ dễ dàng như ăn kẹo. Quan trọng đó là, bạn luôn có Admin và các bạn trong nhóm đồng hành với bạn trong suốt cả năm. 

Từ đó bạn tự xây dựng được thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, để giúp việc học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng và trở thành niềm vui chính phục mục tiêu mỗi ngày của bạn.