Tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Writing (Cập nhật liên tục)

Elsa Speak tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Writing đến bạn đọc trong bài viết theo từng trình độ và band điểm.
Các tài liệu Writing mới nhất năm 2022 được cập nhật liên tục và gắn nguồn cấp đầy đủ. Mong rằng nguồn tài liệu tổng hợp này có ích trong quá trình trau dồi kiến thức, khả năng Writing nói riêng và học tiếng Anh nói chung của các bạn.

Với mong muốn đem đến nguồn tài liệu “all in one click” để người học và thành viên không mất nhiều thời gian và khó khăn trong việc tìm kiếm và chia sẻ nguồn tài liệu, website Nhóm học ELSA cung cấp và sưu tầm tài liệu hoàn toàn miễn phí cho bạn đọc.

Tài liệu đều được tổng hợp từ các nguồn chính thống và do các giáo viên Tự học IELTS 9.0 với ELSA Speak biên soạn, đảm bảo chất lượng phù hợp với như cầu người học. Với các tài liệu được giáo viên biên soạn, các bạn hãy chọn lọc các nguồn kiến thức và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

Cùng khám phá trọn bộ tài liệu IELTS Writing trong bài viết này nhé.

A. TÀI LIỆU IELTS PREMILINARY (BAND 3.0 – 5.5)

1. Oxford Writing Tutor

LINK DOWNLOAD

Cuốn sách gồm hướng dẫn chi tiết cho các dạng bài Writing: Report (Task 1), Argumentative Essay (Task 2), Comparative Essay (Task 2),….
Được Oxford khuyên sử dụng cùng với Advanced Learner’s Dictionary nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.

Mỗi phần kỹ năng hướng dẫn đều đi kèm với một ví dụ, thông tin hướng dẫn cơ bản và hữu ích các cụm từ cho phép người học diễn đạt ý tưởng của mình một cách thích hợp và tuân theo các tiêu chuẩn học thuật của bài thi IELTS Writing.

2. How To Write Great Essays

LINK DOWNLOAD

Cuốn sách bao gồm đầy đủ các hướng dẫn cho bài thi Writing Task 2, từ việc tư duy triển khai ý đến việc sử dụng và lựa chọn từ ngữ trong khi diễn đạt idea trong bài văn của mình.

Các lỗi sai thường gặp về từ vựng, ngữ pháp, sự liên kết giữa các ý của người viết bài cũng được nêu đầy đủ và cách sửa lỗi rõ ràng để bạn đọc tránh được các lỗi này trong khi triển khai bài viết. Đặc biệt còn có phần chỉ cho bạn cách review và sửa bài viết sau khi hoàn thiện để giảm thiểu các lỗi nhất có thể.

Các bài luận mẫu ở chương cuối cùng và chú thích đều được phân tích đầy đủ về điểm mạnh và điểm yếu. Nhìn chung, cuốn sách này rất tuyệt vời để bạn có thể cover kiến thức cũng như kỹ năng viết IELTS Writing Task 2.

B. TÀI LIỆU IELTS INTERMEDIATE (BAND 5.5 – 7.0)

1. 100 Writing Mistakes

LINK DOWNLOAD

Cuốn sách bao gồm đầy đủ các lỗi thường xuyên gặp trong quá trình viết bài về: Phát âm, Cách sử dụng từ, Ngữ pháp và Dấu câu.

100 Writing Mistakes phù hợp với các bạn muốn nâng band Writing của mình khỏi ngưỡng 5.5 – 6.5 vì có thể tránh được các lỗi cơ bản và tập trung hoàn thiện cách triển khai ý tưởng, cách liên kết chúng và nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp đa dạng.

2. IELTS Writing Task 1 Target Band 7+

LINK DOWNLOAD

Cuốn sách liệt kê các đơn vị kiến thức quan trọng nhất cho người học khi thực hiện phần thi này. Các đơn vị kiến thức này lại được sắp xếp theo trình tự hoàn thiện của một bài Writing Task 1 hoàn chỉnh để người đọc dễ theo dõi và nắm bắt ý chính. Cuối cuốn sách là tổng hợp 55 bài mẫu do chúng thu thập và chỉnh sửa từ nhiều đầu sách uy tín.

Cuốn sác được sắp xếp theo trình tự hoàn thiện của một bài viết chuẩn. Người học phải nắm chắc những kiến thức lý thuyết về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (ví dụ như thì hiện tại đơn, cấu trúc mệnh đề quan hệ, …) trước khi bắt đầu tự học bằng cuốn sách này.

Sau đó, người học chỉ cần đi theo trình tự được trình bày sẵn để có thể tự mình ghi nhớ các bước và các lưu ý khi làm bài Writing Task 1. Khi đã vững chắc về cách đặt câu, cách dùng từ và các dạng bài, người đọc có thể chuyển sang tham khảo 55 bài mẫu đặt tại cuối sách.

3. IELTS Writing Task 2 Target Band 7+

LINK DOWNLOAD

Cuốn sách liệt kê các đơn vị kiến thức quan trọng nhất cho người học khi thực hiện phần thi này. Các đơn vị kiến thức này lại được sắp xếp theo trình tự hoàn thiện của một bài Writing Task 2 hoàn chỉnh để người đọc dễ theo dõi và nắm bắt ý chính. Cuối cuốn sách là tổng hợp 70 bài mẫu do chúng thu thập và chỉnh sửa từ nhiều đầu sách uy tín.

Cuốn sách được sắp xếp theo trình tự hoàn thiện của một bài viết chuẩn. Người học phải nắm chắc những kiến thức lý thuyết về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (ví dụ như thì hiện tại đơn, cấu trúc mệnh đề quan hệ, …) trước khi bắt đầu tự học bằng cuốn sách này.

Sau đó, người học chỉ cần đi theo trình tự được trình bày sẵn để có thể tự mình ghi nhớ các bước và các lưu ý khi làm bài Writing Task 2. Khi đã vững chắc về cách đặt câu, cách dùng từ và các dạng bài, người đọc có thể chuyển sang tham khảo 70 bài mẫu đặt tại cuối sách.

C. TÀI LIỆU IELTS ADVANCED (BAND 7.5 – 9.0)

1. Tuyển tập 100 bài mẫu Writing Task 2 band 8.0

Đây là cuốn sách được Đội ngũ Học thuật IELTS Fighter thu thập từ nhiều nguồn tác giả uy tín và tự biên soạn. Những nội dung trong cuốn sách đều được đều là những kinh nghiệm xương máu mà các thầy cô đã đúc kết trong nhiều năm nghiên cứu về IELTS.

Điểm khác biệt của cuốn sách so với các tài liệu khác trên thị trường là các bài mẫu và từ vựng được chọn lọc để phù hợp với các bạn đang hướng đến mục tiêu Writing band 7.0. Các em từ đó có thể dễ dàng học và viết theo được chứ không bị áp lực khi đọc các bài mẫu band quá cao.

D. OTHER WRITING TEST SOURCES

Trên đây là tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Writing giúp bạn tự học tại nhà, cùng các tips và hướng dẫn giúp bạn dễ dàng chinh phục mốc điểm IELTS mới nhất của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp và kiên trì ôn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

Một vài bài viết liên quan về IELTS Writing cực hay dành cho bạn

D. Các tài liệu khác

100 Writing Mistakes

Link

15 Days Practice for IELTS Writing

Link

7 Plus sample Essays for the IELTS Writing

Link

80 days to overcome IELTS Writing (Chres Green)

Link

A Sollution to score 8 in IELTS writing

Link

A TEN DAY STEP-BY-STEP GUIDE TO THE IELTS WRITING TEST

Link

Academic Writing from Paragraph to essay(2009 Macmillan)

Link

Best to simplify IELTS Writing (Kirk Kenny-2010 Bejing University Press)

Link

Cambridge English Collocations in Use-Advanced

Link

Cambridge English Collocations in Use-Intermediate

Link

Effortless IELTS Writing

Link

ELTS-Advantage-StepByStepGuideToHigh IELTS Score(RichardBrown)

Link

ESSAY WRITING FOR ENGLISH TEST (2002 Gabi Duigu) – Preparing for IELTS Academic Writing

Link

Essential Set Phrase and Expression for IELTS Writing and Speaking_Pauline Garcia

Link

Essential Writing for IELTS

Link

Essential Writing for the ielts Test (John a Gordon)

Link

GENERAL IELTS WRITING (LETTER)

Link

GENERAL WRITING COLLECTION

Link

get_ielts_band_9_in_writing_task_1_data_charts_and_graphs

Link

Gifted clearance IELTS – Writing

Link

High Scoring IELTS Writing based on past paper(FangTinh)

Link

How to avoid writing in the IELTS exam lose any points

Link

how_to_pass_the_ielts_writing_module

Link

Hướng dẫn chi tiết phương pháp luyện Viết Writing từ band 5.0 đến 7.0

Link

HƯỚNG DẪN VIẾT BÁO CÁO PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ ĐƯỜNG – IELTS WRITING TASK 1 LINE GRAPHS – YouTube

Link

IELTS ESSAY_GRAPH EXAMPLE

Link

IELTS ideas and Vocabulary(Carolyn Catt)

Link

IELTS Precise Writing (Eve Bower-2009 J.L.English)

Link

IELTS Writing (2006 TianJun University Press)

Link

IELTS Writing (2007 NXB China Machine Press)

Link

IELTS WRITING (2007 THE NEW ORIENTAL)

Link

IELTS Writing (Benjamin Brown-2007 Hilight Publishing)

Link

IELTS Writing (Jeremy Rawkins-2007 Hilight Publishing)

Link

IELTS Writing (John Gardon-2009 Higher Edu Press)

Link

IELTS Writing Achieve 6.5 (VIDEO)

Link

Modular IELTS Writing (2006 China Machine Press)

Link

Model essays for ielts writing (NXB NewOriental)

Link

MARVELLOUS TECHNIQUE FOR IELTS WRITING

Link

IELTS–WriteRight

Link