Trọn bộ tài liệu IELTS Listening (Cập nhật liên tục)

Elsa Speak tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Listening đến bạn đọc trong bài viết theo từng trình độ và band điểm.
Các tài liệu Vocab – Pronunciation mới nhất năm 2022 được cập nhật liên tục và gắn nguồn cấp đầy đủ. Mong rằng nguồn tài liệu tổng hợp này có ích trong quá trình trau dồi kiến thức, khả năng Writing nói riêng và học tiếng Anh nói chung của các bạn.

Với mong muốn đem đến nguồn tài liệu “all in one click” để người học và thành viên không mất nhiều thời gian và khó khăn trong việc tìm kiếm và chia sẻ nguồn tài liệu, website ielts9.vn cung cấp và sưu tầm tài liệu hoàn toàn miễn phí cho bạn đọc.

Tài liệu đều được tổng hợp từ các nguồn chính thống và do các giáo viên Group Tự học IELTS 9.0 biên soạn, đảm bảo chất lượng phù hợp với như cầu người học. Với các tài liệu được giáo viên biên soạn, các bạn hãy chọn lọc các nguồn kiến thức và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

Cùng khám phá trọn bộ tài liệu IELTS Listening trong bài viết này nhé.

A. TÀI LIỆU IELTS PREMILINARY (BAND 3.0 – 5.5)

Basic IELTS Listening

Cuốn sách đơn giản ngay từ cái tên. Các bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn cuốn sách này để bắt đầu học IELTS. Sách phù hợp cho các bạn band thấp, cần một tài liệu nghe để làm quen, bắt đầu nghe chưa hiểu nhiều…Vì sách cung cấp các bài dễ, ngắn và đơn giản để nghe đi nghe lại.

Nội dung sách chia đều tập trung theo từng section trong đó nổi bật là section 1, với các dạng bài nghe số, nghe đường…đơn giản trước. Bạn dễ dàng bắt nhịp được với bài nghe.

Hệ thống bài học có 5 Unit, cung cấp đầy đủ kiến thức và tips hay để bạn ôn luyện. Đây là phần mở đầu tốt, giúp bạn làm quen cách làm, hiểu format bài thi hơn. Trong mỗi Unit có những bài tập theo cấp độ đơn giản, rèn luyện trực tiếp luôn.

Sách hiện được Nhân Trí Việt cung cấp bản cứng, các bạn có thể mua tại các nhà sách hoặc trên trực tuyến của đơn vị này nhé.

Download

Get ready for IELTS Listening 

Get ready for IELTS Listening

Get ready for IELTS listening là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Bộ sách thiết kế đơn giản, bài tập phù hợp người mới học, mất gốc.

Sách gồm 12 bài học theo chủ điểm được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Với mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp cùng với đó là bài nghe ngắn cho bạn luyện tập.

Download

Basic Tactics for Listening

Tải bộ sách Tactics for Listening Basic, Developing, Expanding miễn phí -  Thành Tây

Tactics for Listening là bộ sách gồm hơn 400 file nghe về những tình huống thông dụng hàng ngày được phân theo chủ đề và giọng chuẩn Anh – Anh rất giống những bài thi IELTS Listening. dùng để luyện nghe tiếng Anh nói chung nên không phân thành từng bài cụ thể như những sách IELTS khác.

Cách học cuốn Tactics For Listening bao gồm các trình độ basic, developing, expanding thật hiệu quả các bạn nên: Sử dụng cuốn note để ghi lại những từ vựng mới trong quá trình luyện nghe.

Nếu bạn đang muốn luyện giọng Anh – Mỹ, bạn nên thu âm và tập phát âm những từ mới cần học.
Bạn nên nghe hết một lượt và trả lời. Sau đó nghe lại một lần nữa. Cuối cùng là kiểm tra lại đáp án ở cuối sách.
Rèn luyện tính kiên trì khi nghe, có thể bắt đầu nghe bạn không nghe được gì rất dễ nản chí.
Sách Tactics for Listening chỉ giúp bạn làm quen với đa dạng các loại bài tập chứ không đưa ra phương pháp hay hướng dẫn học sao cho hiệu quả. Do đó, tham khảo đáp án, lời giải từ đó bạn mới có thể tự rút ra kinh nghiệm được cho bản thân.
Đối với việc luyện nghe trong bộ tactic for listening: Mỗi Unit sẽ gồm 3 phần: Getting Ready, 3 bài tập Listening 1, 2, 3 và cuối cùng là Pronunciation. Hãy đọc thật kỹ các từ mới trong phần Getting Ready trước, và xem qua 1 lần cả bài học để xem xem có từ mới nào xuất hiện không.

Đối với phần luyện phát âm: Tactic for listening không phải là một cuốn sách chuyên về âm và phát âm mà nó chỉ lưu ý cho các bạn về một số hiện tượng trong phát âm mà thôi. Ví dụ như cách phát âm đuôi “s” của danh từ số nhiều, trọng âm của số đếm và số thứ tự hay ngữ điệu của các loại câu. Do đó, các bạn nên học chắc về phát âm các âm trong Tiếng Anh trước khi học phần pronunciation trong cuốn sách này.

Download

Get Ready for IELTS LISTENING

Thiết kế bài học đơn giản và theo chủ đề nên các bạn dễ dàng phân chia mỗi ngày học theo một Unit. Thường 1 Unit sẽ chiếm đến 2 tiếng của bạn nếu làm bài tập đầy đủ nên hãy cố gắng dành thời gian để hoàn thành. Hoặc bạn chia nhỏ một bài hai ngày, học chăm chỉ sẽ ghi nhớ được tốt hơn.

Sách cũng tập trung vào các lỗi sai hay gặp ở mỗi kỹ năng, giúp bạn tránh mất điểm khi thi thật. Với cách diễn giải thú vị và logic, sách giúp bạn mới bắt đầu tiếp cận dễ dàng với IELTS, dễ hiểu và làm quen với các dạng câu hỏi quen thuộc.

Ngoài bài học thì các bài review cuối cùng là nguồn kiểm tra lại kiến thức, giúp người học nắm vững kỹ năng và ghi nhớ lâu hơn. Chắc chắn rồi, sách có đủ key answer và tapescript để bạn cùng tham khảo nhé!

Khi học đừng quên có cho mình một quyển sổ, bút, ghi lại các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay nhé, cuốn sách đem lại cho các bạn nhiều điểm thú vị nha.

Download

LISTENING STRATEGIES FOR THE IELTS TEST

Sách Listening Strategies for the IELTS test

Sách Listening Strategies for the IELTS test phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe điều mà tại ít cuốn sách listening khác có được.

Listening Strategies for the IELTS Test hướng dẫn người học từng dạng bài cơ bản đến nâng cao theo 4 parts giống như trong đề thi Listening. Sách với điểm mạnh có những bài test nhỏ đến bài test full giúp bạn luyện tập và đánh giá được trình độ bản thân một cách hiệu quả nhất. Với một số lượng bài tập lớn, trình độ đa dạng, bộ sách này phù hợp với các bạn ở nhiều trình độ khác nhau.

Download

B. TÀI LIỆU IELTS INTERMEDIATE (BAND 5.5 – 7.0)

Developing Tactics for Listening

Tải bộ sách Tactics for Listening Basic, Developing, Expanding miễn phí -  Thành Tây

Tactics for listening developing là cuốn sách thứ hai trong bộ sách thích hợp với các bạn đã có nền móng tiếng Anh và khả năng Listening cơ bản.

Tactics for Listening Developing hướng đến đối tượng là những bạn ở trình độ trung cấp (Band 3.0 – 4.0 IELTS hoặc B1) đã học tiếng Anh nhưng cần có tài liệu để thực hành luyện nghe thêm để có thể hiểu được ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.
Các đề tài có trong sách là các đề tài thường được sử dụng trong giao tiếp và gây hứng thú cho người học. Nhiều hoạt động bổ ích và lý thú được cung cấp giúp các bạn luyện nghe một cách hiệu quả.

Bạn sẽ học cách nghe các đoạn hoặc câu dài hơn cũng như phức tạp hơn
Câu câu hỏi cũng dài hơn. Ngữ pháp cũng trở nên khó hơn
Các chủ đề đước sử dụng cũng rất phổ biến. Tuy khó hơn so với quyển 1 Basic nhưng bạn sẽ cần áp dụng nó rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

Download

IELTS Intensive Listening

Intensive IELTS Listening [Ebooks + Audio]

Sách cung cấp nguồn đề chất lượng và chia theo dạng câu hỏi chi tiết với các cách thể hiện đề khác nhau. Từ đó, bạn dễ dàng hiểu được dạng câu hỏi này sẽ có đề như thế nào mà áp dụng chiến lược làm bài hiệu quả. Có nhiều bạn đã từng học lý thuyết về dạng bài, chiến thuật làm bai…nhưng khi áp dụng thì không được bởi xác định sai dạng câu hỏi, không đúng yêu cầu đấy. Nên luyện tập để hiểu thông tin là điều cần thiết nhé.

Tổng thể sách có 5 Unit nhưng bài Nghe thì khá là nhiều nên bạn có thể học 1 Unit /1 ngày hoặc 2 ngày để giữ được thông tin, hiểu sâu vấn đề hơn. Nhớ check lại đáp án sau khi làm xong bài, đừng xem trước. Nhớ luyện tập thường xuyên, cuốn sách không dày, sẽ hết nhanh thôi.

Download

All Clear Listening and Speaking

C. TÀI LIỆU IELTS ADVANCED (BAND 7.5 – 9.0)

Sách Expanding Tactics for Listening

Tải bộ sách Tactics for Listening Basic, Developing, Expanding miễn phí -  Thành Tây

Sách tactics for listening expanding là cuốn sách cuối cùng của bộ sách này. Sách hướng đến đối tượng là các bạn học sinh trình độ Band 4.0 IELTS trở lên hoặc B2, người có trình độ tiếng Anh cao nhưng cần thực hành thêm để có thể hiểu được ngôn ngữ giao tiếp qua các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Sách tactic for listening expanding vẫn có 24 units với những chủ đề thường gặp như: Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…
Các bài nghe được thiết kế ở mức đọ phức tạp hơn, với những cuộc độc thoại, hội thoại (2-3 người) dài hơi mang rất nhiều thông tin. Người nghe bắt buộc phải tìm nội dung chính của bài nghe và tránh các bẫy có thể gặp phải để hoàn thành bài nghe một cách tốt nhất.

Download

IELTS Strategy and Tactics ( General & Academic Application)

bộ Practical IELTS Strategies

Cuốn sách IELTS Speaking này cũng bao gồm 20 tips dành cho 3 phần Part 1, 2 và 3 của bài thi IELTS Speaking. Kèm theo 45 bài luyện tập để bạn áp dụng ngay lý thuyết vào thực hành giúp ghi nhớ tốt hơn. Cuối cùng, là phần đặc sắc nhất trong cuốn sách, có tên “Bring It All Together”, tổng hợp lại toàn bộ các tips mà bạn đã học được.

Cùng 4 bài Test giúp bạn hệ thống lại kiến thức, cũng như kiểm tra khả năng ghi nhớ và vận dụng các mẹo đã học trong thực tế.

Download

Live Listening Class

10 bi quyet nghe duoc diem cao

Link

10 test IELTS Listening_Fan Yang

Link

15 day listening

Link

80 days to overcome IELTS Listening (Chres Green)

Link

A Experience of IELTS candidate band 8.5

Link

Essential Listening for IELTS Test (John a Gordon)

Link

ESSENTIAL LISTENING FOR IELTS

Link

Get Ready for IELTS Listening Pre-Intermediate A2 (RED)

Link

How to solve the IELTS listening post questions in the keywords

Link

IELTS Listening ( Eve Bower-2009 J.T.English)

Link

IELTS Listening (2006 TianJun University Press)

Link

IELTS Listening (2007 China Machine Press)

Link

IELTS Listening Actual Tests 2008 – 2013

Link

IELTS Listening battle strategy

Link

IELTS Listening Comprehension (2007 Higher Education Press)

Link

IELTS Listening directly to 6 pm

Link

IELTS Listening Leader (Justine Ball-IELTS 9)

Link

IELTS Listening Pratice Test – Beijing (12 test)

Link

ielts listening recent actual test vol 2

Link

IELTS Listening Test 13 hidden rules (Xiang Jie )

Link

IELTS Listening_Lu Qiao Mei_

Link

IELTS names appear in the probability of a higher frequency of

Link

IELTS Practice Listening Test (2006 BeiJing University Press)

Link

intensive ielts listening

Link

Key to success in IELTS Listening Test(2008 Global IELTS School)

Link

listening fluently numbers and letters

Link

Listening Strategies for the IELTS Test

Link

LISTENING STRATEGIES IELTS (2006 BEJING)

Link

Listening_Simon Tips

Link

Solving IELTS Listening Difficulties

Link

Xem thêm các bài viết khác:

IELTS Practice Test

IELTS Speaking

IELTS Reading

IELTS Writing

IELTS Listening

IELTS Vocab – Pronunciation

IELTS Grammar

IELTS Preparation

Kinh nghiệm luyện thi IELTS

Tài liệu khác